Click vào ảnh để đóng

logo mobi

Đồng chí Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định kiểm tra việc thực hiện chương trình xây dựng tủ sách lớp học tỉnh Nam Định

2016-09-24 11:16:47

Ngày 22 tháng 9 năm 2016 đồng chí Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra việc thực hiện chương trình xây dựng tủ sách lớp học tại một số trường học trên địa bàn huyện Ý Yên, Vụ Bản, Mỹ Lộc.

Đoàn kiểm tra đã đến thăm và làm việc tại các trường: Mầm non Yên Thành, Tiểu học Yên Thành, THCS Yên Tân, THPT Đỗ Huy Liêu (huyện Ý Yên); THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Lương Thế Vinh (huyện Vụ Bản), THPT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc). Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Phòng GDCN&GDTX Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Ý Yên đã làm việc với Ban Giám hiệu các nhà trường; nghe báo cáo kế hoạch thực hiện chương trình; đến các lớp học và thăm thư viện các trường để nắm tình hình đọc sách và xây dựng tủ sách.

Nhìn chung, các nhà trường có kế hoạch cụ thể, chi tiết thực hiện chương trình xây dựng tủ sách lớp học. Toàn bộ các trường học trên đều đã được tiếp nhận đầy đủ số sách tài trợ từ chương trình; hiện đang thực hiện phân loại, mã hóa và chuyển sách về các lớp học. Các trường: Mầm non Yên Thành, THPT Đỗ Huy Liêu, THPT Mỹ Lộc đã đưa sách về các tủ sách tại lớp để học sinh được đọc tại lớp. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - Bạch Ngọc Chiến thăm tủ sách lớp học của trường THPT Mỹ Lộc
 
Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh đánh giá cao công tác xây dựng kế hoạch của THPT Lương Thế Vinh, công tác chuyển sách về các tủ sách lớp học kịp thời, nhạnh chóng của THPT Đỗ Huy Liêu, công tác tổ chức hoạt động thư viện của Tiểu học Yên Thành.

Hầu hết các nhà trường  (Ban Giám hiệu và học sinh) đều đánh giá các cuốn sách được tài trợ đợt Khai giảng năm học mới là những sách hay, bổ ích, phù hợp với cấp học. Trường Mầm non Yên Thành, THPT Lương Thế Vinh đề nghị với đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh được tiếp tục nhận bổ sung các đầu sách, dáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên.
Tủ sách lớp học của trường mầm non Yên Khánh, huyện Ý Yên
Giới thiệu sách mới về của trường tiểu học Yên Khánh, huyện Ý Yên
 
Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cũng đã vào các lớp học của trường Mầm non Yên Thành, Tiểu học Yên Thành, THPT Đỗ Huy Liêu thăm các em học sinh, động viên các em chăm ngoan học tập và phát động tinh thần đọc sách, tinh thần tự học tới từng lớp, từng học sinh các nhà trường. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các trường tăng cường công tác quản lý thư viện, bảo quản sắp xếp phân phối sách; nhanh chóng đưa các bộ sách mới được tài trợ từ chương trình đến học sinh một cách sớm nhất, hiệu quả nhất; thực hiện tốt nội dung chỉ đạo của Sở GD&ĐT tại các công văn số 540/SGDĐT-GDCN&TX, công văn số 1155/SGDĐT-GDCN&TX về việc thực hiện chương trình xây dựng 12.662 tủ sách lớp học.
Đ/c Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định hỏi chuyện các em học sinh trường tiểu học Yên Khánh, Ý Yên về việc đọc sách của các em
Các em học sinh trường THPT Đỗ Huy Liêu đang tự học qua những cuốn sách của chương trình tủ sách lớp học
Những cuốn sách mới về trường THCS Yên Tân, Ý Yên
 
Chương trình xây dựng tủ sách lớp học tỉnh Nam Định đã đạt được những hiệu quả bước đầu. Trong thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường triển khai sâu rộng chương trình này nhằm nâng cao hiệu quả đọc sách, tinh thần tự học, tự tiếp cận chiếm lĩnh tri thức trong học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bình luận

Vũ Thắng: 26/09/2016 09:11

Một chương trình thiết thực, mang tính đột phá, hướng tới tương lai. Các nhà trường sẽ vất vả hơn một chút song các em học sinh sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Mười, hai mươi năm nữa, đợt trồng cây tri thức này sẽ kết quả và tin rằng chúng ta sẽ có những quả ngọt, hoa thơm cho đợt gieo trồng ngày hôm nay!

Gửi bình luận

Họ và tên

Nội dung

quang cao
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 13 tủ sách cho 3 trường tiểu học xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 42 tủ sách cho trường THCS Giao Thủy, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 14 tủ sách cho trường THCS Bạch Long, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 15 tủ sách cho trường THCS Bình Hòa, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 23 tủ sách cho trường THCS Hồng Thuận, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 11 tủ sách cho trường THCS Giao Thanh, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 6 tủ sách cho trường THCS Giao An, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 11 tủ sách cho trường THCS Giao Hương, huyện Giao Thủy
Nhóm doanh nhân trẻ huyện Nghĩa Hưng tài trợ tủ sách cho cả trường THCS và Trường Tiểu học TT Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng
Nhóm doanh nhân Rạng đông sống xa quê tài trợ tủ sách cho cả trường THCS và Trường Tiểu học TT Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng

Doanh nhân Vũ Thị Hương

Doanh nhân Vũ Thị Hương

Ths. Ngô Hồng Thắm

Ths. Ngô Hồng Thắm

Công ty Tuyến Ngọc

Công ty Tuyến Ngọc

Doanh nhân Trần Ngọc Anh

Doanh nhân Trần Ngọc Anh

Vũ Mạnh Chiến

Vũ Mạnh Chiến

Barack Obama – một ‘mọt sách’ nước Mỹ

Ngay từ khi theo học tại Đại học Occidental, Barack Obama đã đọc “cả tấn sách”.

Trần Đăng Khoa: 'Lúc nhỏ tôi toàn đọc trộm sách cấm của anh trai'

Kho sách của anh trai làm giáo viên và những câu chuyện kể của mẹ là kho tàng tri thức vô giá làm nên con người ông.

Nguyễn Thị Duệ - Nữ trạng nguyên duy nhất khoa cử phong kiến Việt Nam

Phần lớn ở các kỳ thi đình, thi hội; tất cả bài vở đều qua tay bà chấm chọn

​Lương Thế Vinh - Trạng Lường

Ông nổi tiếng về khả năng học mau thuộc, nhanh hiểu, và khả năng sáng tạo trong các trò chơi.

Mạc Đĩnh Chi - Lưỡng quốc Trạng nguyên

Ông không chỉ là trạng nguyên của Đại Việt mà còn được phong làm "Lưỡng quốc Trạng nguyên" (Trung Hoa và Đại Việt) khi sang sứ Trung Hoa thời nhà Nguyên.

Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Nam Định

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định

Hội Khuyến học tỉnh Nam Định

 

Website được vận hành bởi

IC Community