Click vào ảnh để đóng

logo mobi

Nam Định xây dựng 12.662 tủ sách lớp học

2016-05-19 16:27:39

Vừa qua, tại Nhà Văn hóa 3/2 (TP Nam Định) đã diễn ra Lễ Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định 2016 và phát động chương trình “Sách hóa nông thôn” xây dựng 12.662 tủ sách lớp học tại tỉnh Nam Định.
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông, ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo, ông Bạch Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh,… Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Hưng cho biết: “Nhằm tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh những người tham gia vào quá trình xuất bản, lưu giữ và truyền bá sách, Thủ tướng đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 trên cả nước đã được các cấp, các ngành cho tới các địa phương hưởng ứng tích cực”. Tại buổi lễ, ông Hưng đánh giá cao, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định đã quan tâm phối hợp đồng hành cùng Bộ Thông tin – Truyền thông tổ chức sự kiện hết sức ý nghĩa này và cũng đề nghị Sở Thông tin – Truyền thông phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Nam Định cùng các cấp, các ngành triển khai và khai thác hiệu quả chương trình “Sách hóa nông thôn”

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tặng sách cho tỉnh Nam Định

Còn ông Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết: “Với Nam Định, đây là lần đầu tiên, Ngày Sách được tổ chức và sự hiện diện tại đây của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh là một minh chứng cho lòng yêu quý sách, trọng kiến thức và ham học hỏi của người Nam Định”.

Để nhân rộng mô hình này, tỉnh Nam Định đã phát động chương trình “Xây dựng 12.662 tủ sách lớp học tại tỉnh Nam Định” với mục tiêu phủ sách toàn bộ 10 huyện và thành phố của tỉnh để 424.575 em học sinh của 12.662 lớp và nhóm lớp học từ mầm non, mẫu giáo tới các trường Tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên đều được tiếp cận với sách phù hợp với các em. Giá trị mỗi tủ sách khoảng 1 triệu đồng.

Nhà văn Nguyễn Quang Thạch - người khởi xướng chương trình “Sách hóa nông thôn” chia sẻ, đã 20 năm qua ông theo đuổi chương trình Sách hóa nông thôn, trong tim ông luôn kỳ vọng người Việt đọc được sách, hiểu được sách, thực hành đọc sách để chúng ta đóng góp cho sự phát triển của đất nước, nhân loại.

Tỉnh Nam Định vinh danh người khởi xướng chương trình "Sách hóa nông thôn"

“Sách có thể thay đổi nhân phẩm 1 cá thể, 1 quốc gia, vì vậy tôi tin tưởng rằng, trong vòng 20 năm nữa có khoảng 1 triệu học sinh Nam Định sẽ trở thành những công dân như Singapore, Mỹ để góp phần thay đổi đất nước và làm cho nước ta có đủ tư cách nắm tay với nhân loại”, nhà văn nói.

Ngoài hoạt động trưng bày sách, giao lưu sách giữa người đọc với tác giả, Ngày Sách Việt Nam tỉnh Nam Định còn tổ chức buổi tọa đàm “Văn hóa đọc trong đời sống của những người trẻ”, chương trình “Vai trò của phần Index để tra cứu từ khóa trong đọc sách và trình bày các dự án khoa học”, “Những tác động của Internet đến giới trẻ và việc đọc sách, học tập trên Internet”….

Bình luận

Chưa có bình luận...

Gửi bình luận

Họ và tên

Nội dung

quang cao
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 13 tủ sách cho 3 trường tiểu học xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 42 tủ sách cho trường THCS Giao Thủy, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 14 tủ sách cho trường THCS Bạch Long, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 15 tủ sách cho trường THCS Bình Hòa, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 23 tủ sách cho trường THCS Hồng Thuận, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 11 tủ sách cho trường THCS Giao Thanh, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 6 tủ sách cho trường THCS Giao An, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 11 tủ sách cho trường THCS Giao Hương, huyện Giao Thủy
Nhóm doanh nhân trẻ huyện Nghĩa Hưng tài trợ tủ sách cho cả trường THCS và Trường Tiểu học TT Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng
Nhóm doanh nhân Rạng đông sống xa quê tài trợ tủ sách cho cả trường THCS và Trường Tiểu học TT Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng

Doanh nhân Vũ Thị Hương

Doanh nhân Vũ Thị Hương

Ths. Ngô Hồng Thắm

Ths. Ngô Hồng Thắm

Công ty Tuyến Ngọc

Công ty Tuyến Ngọc

Doanh nhân Trần Ngọc Anh

Doanh nhân Trần Ngọc Anh

Vũ Mạnh Chiến

Vũ Mạnh Chiến

Barack Obama – một ‘mọt sách’ nước Mỹ

Ngay từ khi theo học tại Đại học Occidental, Barack Obama đã đọc “cả tấn sách”.

Trần Đăng Khoa: 'Lúc nhỏ tôi toàn đọc trộm sách cấm của anh trai'

Kho sách của anh trai làm giáo viên và những câu chuyện kể của mẹ là kho tàng tri thức vô giá làm nên con người ông.

Nguyễn Thị Duệ - Nữ trạng nguyên duy nhất khoa cử phong kiến Việt Nam

Phần lớn ở các kỳ thi đình, thi hội; tất cả bài vở đều qua tay bà chấm chọn

​Lương Thế Vinh - Trạng Lường

Ông nổi tiếng về khả năng học mau thuộc, nhanh hiểu, và khả năng sáng tạo trong các trò chơi.

Mạc Đĩnh Chi - Lưỡng quốc Trạng nguyên

Ông không chỉ là trạng nguyên của Đại Việt mà còn được phong làm "Lưỡng quốc Trạng nguyên" (Trung Hoa và Đại Việt) khi sang sứ Trung Hoa thời nhà Nguyên.

Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Nam Định

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định

Hội Khuyến học tỉnh Nam Định

 

Website được vận hành bởi

IC Community