Click vào ảnh để đóng

logo mobi

Sự quyết tâm tuyệt vời trong công tác tổ chức hoạt động tủ sách lớp học của trường TH Hải Bắc

2016-05-20 17:19:10

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo về công tác thư viện gồm đồng chí Phó hiệu trưởng làm trưởng ban, đồng chí nhân viên phụ trách thư viện làm phó trưởng ban, các thành viên gồm có: đại diện BCH Công đoàn, Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội, các tổ khối trưởng chuyên môn và các em trưởng ban thư viện các lớp.


Mỗi lớp thành lập một ban thư viện: Các em trong Ban thư viện tổ chức cho các bạn đọc sách vào giờ quy định của nhà trường, hướng dẫn các bạn viết cảm nhận sau khi đọc xong một cuốn sách, tổ chức thiệu sách và đánh giá, nhận xét, quản lý mượn trả sách của các bạn trong lớp, hướng dẫn và nhắc nhở các bạn trong lớp sắp xếp sách sau khi đọc,….

Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng tháng trong năm học vân công công việc cho từng thành viên!

Tổ công tác thư viện được phân công cụ thể, rõ việc cho từng thành viên. Hiệu trưởng theo dõi tiến độ công việc thực hiện trong từng tháng, từng học kỳ nhằm đánh giá rút kinh nghiệm về công tác tổ chức.

Các văn bản chỉ đạo về công tác thư viện được triển khai cụ thể tại Hội nghị giao ban tuần và họp hội đồng từng tháng của trường.

Nhà trường lên lịch đọc sách cho giáo viên khi trống tiết dạy.

Các buổi chiều hàng tuần (vào giờ ra chơi) thư viện phân lịch đọc sách cho học sinh tại thư viện. Học sinh chủ động đọc sách báo theo sự hướng dẫn quản lý của cán bộ thư viện.

Cuối buổi học chiều thứ 6 hàng tuần cán bộ phụ trách thư viện và các em học sinh trong ban thư viện nhà trường sắp xếp lại sách báo và tài liệu trong các giá sách.

GVCN hướng dẫn thủ thư quản lý tủ sách và lịch đọc sách cụ thể cho các em. Đồng thời thường xuyên theo dõi, kiểm tra về việc đọc sách của các em, định hướng cho các em hiểu ý nghĩa tác dụng của việc đọc sách.

GVCN phân công hướng dẫn cho các em phụ trách thư viện luôn kết hợp các Ban khác trong Hội Đồng Tự quản như Ban Học tập để thúc đẩy phong trào đọc sách, báo trong thư viện lớp học; Ban Đối ngoại để trao đổi sách giữa các lớp học để giúp các em đọc nhiều đầu sách hơn. Học sinh tích cực đọc các loại sách để biết giữ gìn và bảo quản sách coi sách báo là tài sản chung của lớp học.

Trong tiết sinh hoạt lớp, GVCN cùng Ban phụ trách tổ chức kể những mẩu chuyện mà em thích cho các bạn cùng nghe. Nhân xét hàng tháng, tuyên dương học sinh tích cực, động viên khích lệ những học sinh chưa có thói quen đọc sách.

Sổ theo dõi mượn trả các đầu sách được giao cho học sinh quản lý, ghi chép cụ thể tên loại sách, những đầu sách được ủng hộ thêm theo từng tuần. Cập nhật sách ủng hộ vào sổ danh mục của lớp, cuối buổi học sắp xếp lại thư viện lớp học gọn gàng, ngăn nắp.

Thường xuyên tuyên truyền giới thiệu sách báo tài liệu mới tới học sinh. Vận động cha mẹ học sinh học sinh tiếp tục ủng hộ sách để làm phong phú thêm đầu sách cho thư viện lớp học.

Chương trình Tủ sách lớp học Hải Hậu kính chúc nhà trường luôn vững mạnh trong công tác khuyến đọc cho học sinh, gieo hạt tốt cho tương lai của các em học sinh cũng là tương lai của quê nhà, của đất nước!

Bình luận

Chưa có bình luận...

Gửi bình luận

Họ và tên

Nội dung

quang cao
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 13 tủ sách cho 3 trường tiểu học xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 42 tủ sách cho trường THCS Giao Thủy, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 14 tủ sách cho trường THCS Bạch Long, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 15 tủ sách cho trường THCS Bình Hòa, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 23 tủ sách cho trường THCS Hồng Thuận, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 11 tủ sách cho trường THCS Giao Thanh, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 6 tủ sách cho trường THCS Giao An, huyện Giao Thủy
Cựu học sinh Giao Thủy tài trợ 11 tủ sách cho trường THCS Giao Hương, huyện Giao Thủy
Nhóm doanh nhân trẻ huyện Nghĩa Hưng tài trợ tủ sách cho cả trường THCS và Trường Tiểu học TT Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng
Nhóm doanh nhân Rạng đông sống xa quê tài trợ tủ sách cho cả trường THCS và Trường Tiểu học TT Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng

Doanh nhân Vũ Thị Hương

Doanh nhân Vũ Thị Hương

Ths. Ngô Hồng Thắm

Ths. Ngô Hồng Thắm

Công ty Tuyến Ngọc

Công ty Tuyến Ngọc

Doanh nhân Trần Ngọc Anh

Doanh nhân Trần Ngọc Anh

Vũ Mạnh Chiến

Vũ Mạnh Chiến

Barack Obama – một ‘mọt sách’ nước Mỹ

Ngay từ khi theo học tại Đại học Occidental, Barack Obama đã đọc “cả tấn sách”.

Trần Đăng Khoa: 'Lúc nhỏ tôi toàn đọc trộm sách cấm của anh trai'

Kho sách của anh trai làm giáo viên và những câu chuyện kể của mẹ là kho tàng tri thức vô giá làm nên con người ông.

Nguyễn Thị Duệ - Nữ trạng nguyên duy nhất khoa cử phong kiến Việt Nam

Phần lớn ở các kỳ thi đình, thi hội; tất cả bài vở đều qua tay bà chấm chọn

​Lương Thế Vinh - Trạng Lường

Ông nổi tiếng về khả năng học mau thuộc, nhanh hiểu, và khả năng sáng tạo trong các trò chơi.

Mạc Đĩnh Chi - Lưỡng quốc Trạng nguyên

Ông không chỉ là trạng nguyên của Đại Việt mà còn được phong làm "Lưỡng quốc Trạng nguyên" (Trung Hoa và Đại Việt) khi sang sứ Trung Hoa thời nhà Nguyên.

Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Nam Định

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định

Hội Khuyến học tỉnh Nam Định

 

Website được vận hành bởi

IC Community